Toyota Vios mới sắp ra mắt tại Việt Nam

Toyota Vios mới sắp ra mắt tại Việt Nam – Cơ hội thoát mác “thùng tôn di động”

Toyota Vios mới sắp ra mắt tại Việt Nam - Cơ hội thoát mác “thùng tôn di động”

Thời gian dự kiến ra mắt xe Toyota Vios 2018 được phía đại lý hé lộ là đầu tháng 8. Cùng với mức tăng giá 20-40 triệu đồng là việc bổ sung nhiều trang bị.

Toyota Vios mới sẽ có màn nâng cấp ấn tượng trong tháng 8 theo thông tin tiết lộ từ đại diện bán hàng một đại lý tại Hà Nội. Hàng loạt công nghệ lần đầu tiên được đưa lên Vios như hệ thống giải trí với màn hình DVD, đề nổ bằng nút bấm, hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và 7 túi khí. Ngoại thất có thêm đèn ban ngày LED và đèn hậu LED.

Với những tính năng trên, Toyota Vios 2018 đang bám đuổi các đối thủ Honda City và Hyundai Accent trong cuộc đua công nghệ, hứa hẹn sẽ thoát khỏi danh hiệu “thùng tôn di động” bởi trang bị trước đây hết sức đơn giản. Quan trọng nhất là những công nghệ an toàn mà có tiền chưa chắc nâng cấp được.

Toyota Vios mới sắp ra mắt tại Việt Nam - Cơ hội thoát mác “thùng tôn di động” - Ảnh 1.

Toyota Vios mới có rất nhiều thay đổi về công nghệ.

Thiết kế xe Vios mới sẽ tương đồng với Yaris bản facelift mới được nhập về Việt Nam tháng trước, chỉ khác ở kiểu dáng sedan và hatchback. Sẽ có 3 phiên bản được bán ra, gồm Vios E MT, E CVT và G CVT. Riêng bản Limo bán thành lô theo đơn đặt hàng. Trước mắt, Vios sẽ thiếu đi bản thể thao TRD Sportivo.

Tiếp bước các đàn anh Fortuner và Hilux, thêm trang bị trên Vios đồng nghĩa với tăng giá. Mức tăng dự kiến khoảng 20-40 triệu đồng cho các phiên bản khác nhau. Giá bán lẻ hiện tại của Vios từ 513 đến 586 triệu đồng, bao gồm cả bản TRD Sportivo.

Hyundai Accent đang có mức giá hấp dẫn hơn, từ 425 đến 540 triệu đồng. Giá cao nhất của Honda City là 599 triệu đồng, cao hơn Vios nhưng bù lại nhiều công nghệ hơn. Toyota Vios vẫn có những đặc quyền nhất định để có mức giá bán/trang bị cao bậc nhất phân khúc. Đó là thương hiệu, tiếng tăm về độ bền và khoản “giữ giá” do chính người dùng đặt ra cho mẫu xe này.

Toyota Vios mới sắp ra mắt tại Việt Nam - Cơ hội thoát mác “thùng tôn di động” - Ảnh 2.

Giá xe Vios mới được dự kiến sẽ tăng nhưng bù lại là nhiều trang bị, gần bằng các đối thủ.

Dù được coi là có giá cao, Vios vẫn đang là “con gà đẻ trứng vàng” cho Toyota Việt Nam (TMV). Tháng 6 vừa qua, doanh số Toyota Vios đạt 2.156 chiếc. Hyundai Accent xếp sau với 1.365 chiếc. Honda City chỉ bán được 838 xe. Ngôi vua bán chạy trong phân khúc của Vios khó có thể bị lật đổ.

Sau Vios 2018, các mẫu xe mới khác tiếp tục ra mắt thị trường là Yaris bản nâng cấp và Rush nhập khẩu. Mẫu xe Wigo giá rẻ được chờ đợi từ năm ngoái vẫn chưa có thông tin về thời điểm trình làng.