Hyundai tham vọng làm ‘trùm’ xe điện ở châu Âu

Hãng xe Hàn đang nỗ lực gây dựng hình ảnh là một “tay chơi” chính trong lĩnh vực xe điện, đặc biệt nhờ thương hiệu con Ioniq.

Hyundai sẽ khởi động tại thị trường châu Âu với ba mẫu xe thuần điện mới, và cả ba dự kiến bán ra trong vòng 4 năm tới. Mẫu đầu tiên trong dải sản phẩm này là Ioniq 5 – chiếc crossover cỡ trung dựa trên mẫu concept 45.

Ioniq 5 sẽ ra mắt ở châu Âu vào giữa năm 2021, tiếp theo là Ioniq 6 sedan trong 2022 và Ioniq 7 SUV trong 2024. Cả ba xe sử dụng kết cấu điện mới của hãng, e-GMP (electric Global Modular Platform).

Mẫu concept 45 ra mắt hồi tháng 7, với kiểu dáng hatchback và phong cách hoài cổ. Ảnh: Hyundai
Mẫu concept 45 ra mắt hồi tháng 7, với kiểu dáng hatchback và phong cách hoài cổ. Ảnh: Hyundai

Michael Cole, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Hyundai châu Âu nói: “Trong khoảng thời gian ngắn, chúng tôi có khả năng trở thành nhà cung cấp xe điện lớn nhất châu Âu, đặc biệt với dòng sản phẩm mới thuộc thương hiệu Ioniq”.

Cole dự tính rằng Hyundai sẽ bán được tới 60.000 mẫu xe không khí thải trong năm nay, tức một trong những nhà cung cấp lớn nhất tại châu Âu.

Hyundai quyết định đưa Ioniq thành một thương hiệu riêng “nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường tăng trưởng nhanh nhất”, cũng như tăng tốc trở thành người đi đầu trong phân khúc – một mục tiêu khổng lồ.

Cùng hai thương hiệu con là Kia và Genesis, Hyundai tham vọng bán được tổng cộng một triệu xe điện-pin tính đến 2025, hay 10% thị phần xe điện.

Mỹ Anh (theo Carscoops)