CSGT dẫn đường cho người dân đi xe máy về quê

Người dân đi xe máy từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương… về Tây Nguyên, khi đến chốt kiểm soát ở Bình Phước và Đăk Nông được CSGT dẫn đường hàng trăm km.

Việc này được cảnh sát giao thông Bình Phước và Đăk Nông làm những ngày qua, nhằm kiểm soát không để người dân ghé dọc đường, tránh lây lan mầm bệnh.

CSGT Bình Phước dẫn đường cho hàng nghìn xe máy về quê

Video xe chuyên dụng CSGT dẫn đoàn qua địa phận Bình Phước. Video: Otofun

Sau khi đi xe máy đến chốt kiểm dịch trên đường ĐT 741 ở xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, địa bàn giáp ranh tỉnh Bình Dương, người về quê sẽ trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong thời hạn 3 ngày và khai báo y tế. Sau đó, họ đứng chờ bên đường để CSGT đưa đến tỉnh Đăk Nông trên quốc lộ 14, dài hơn 70 km.

Ngoài ôtô hụ còi mở đường, CSGT còn chạy môtô ở giữa và cuối đoàn, nhằm đảm bảo các xe không tự ý dừng, đỗ trên đường. Dọc đường, công an, dân quân các địa phương cũng được huy động hỗ trợ phân luồng.

Khi đến chốt kiểm dịch Cai Chanh, huyện Đăk R’lâp, tỉnh Đăk Nông, đoàn xe dừng lại khai báo y tế. Mọi người tiếp tục được CSGT tỉnh này dẫn chạy thêm hơn 200 km đến Đăk Lăk.

CSGT Đăk Nông dẫn đoàn xe máy trên quốc lộ 14 qua địa phận tỉnh. Ảnh: Trần Hóa

CSGT Đăk Nông dẫn đoàn xe máy trên quốc lộ 14 qua địa phận tỉnh. Ảnh: Ngọc Oanh

Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng tham mưu Công an Bình Phước cho biết, việc dẫn đoàn xe máy qua địa bàn tỉnh được lực lượng CSGT thực hiện 4 ngày. “Mỗi khi thấy số lượng đông, chúng tôi sẽ bắt đầu đi chứ không có quy định số lượng và thời gian cố định”, thượng tá Sơn nói.

Theo thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Đăk Nông, những ngày qua, hàng chục nghìn người từ các tỉnh, thành Đông Nam Bộ đi xe máy về các tỉnh Tây Nguyên. “Việc dẫn đường nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, tránh ùn tắc giao thông và đặc biệt không để lây nhiễm trong cộng đồng”, thượng tá Lập nói.

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, lực lượng chức năng các tỉnh và các nhà hảo tâm phát miễn phí nước uống, thức ăn nhanh cho người dân.

Đến chiều 24/7, Bình Phước ghi nhận 141 ca mắc Covid-19, trong khi đó con số ca nhiễm ở Đăk Nông là 27.

Văn Trăm – Ngọc Oanh