Mitsubishi Mirage sắp biến thành crossover cỡ nhỏ để đấu Hyundai Kona

Mitsubishi Mirage sắp biến thành crossover cỡ nhỏ để đấu Hyundai Kona

Ngay cả khi thị trường đang có xu hướng đào thải xe sedan, Mitsubishi vẫn tiếp tục duy trì dòng xe đô thị Mirage trên thị trường quốc tế.

Tuy nhiên với việc thế hệ hiện tại đã ra mắt từ 2012, dòng xe này sẽ sớm được thay thế bởi một thế hệ mới hoặc, nếu đổi tên, một mẫu xe hoàn toàn mới. Theo đó, thương hiệu Nhật đã chuẩn bị mọi nền tảng và công đoạn để “hô biến” Mirage từ phân khúc sedan 4 cửa (hoặc hatchback 5 cửa tùy thị trường) sang xe crossover đô thị cỡ nhỏ.

Nằm ngay dưới Eclipse Cross, Mirage mới sẽ cạnh tranh cùng các đối thủ Hyundai Kona và Peugeot 2008, đồng thời có khả năng thách thức luôn cả các mẫu xe cùng tập đoàn là Nissan Juke và Renault Captur. Chính Nissan Juke là mẫu xe sẽ chia sẻ nền tảng khung gầm cho Mirage mới và nhiều khả năng là cả các công nghệ đi kèm.

Mitsubishi Mirage sắp biến thành crossover cỡ nhỏ để đấu Hyundai Kona - Ảnh 1.

Về hệ thống truyền động, Mitsubishi cân nhắc sử dụng động cơ 0.9L tăng áp chạy xăng cỡ nhỏ với công suất 94 mã lực bên cạnh dòng 1.5L diesel 4 xy-lanh. Thêm vào đó, một tùy chọn hybrid hoặc điện thuần cũng có thể sớm được Mitsubishi ứng dụng trong giai đoạn tới trong bối cảnh Renault-Nissan cũng đang đẩy mạnh công nghệ điện hóa xe.

Trong khi đó, “bản gốc” của Mirage mới là Nissan Juke cũng có thể sắp đón nhận người kế nhiệm khi mà vòng đời của thế hệ hiện tại đang tiến dần tới điểm cuối.

Sau khi khoác lớp áo mới cho Mirage, Mitsubishi sẽ cân nhắc bước đi tiếp theo mà nhiều khả năng là một dòng hatchback cỡ nhỏ thể thao để cạnh tranh Suzuki Swift tại các thị trường châu Á và châu Âu.