Honda City thế hệ mới lộ diện tại Việt Nam

HÀ NỘIChiếc sedan cỡ B màu đỏ xuất hiện trong một sự kiện nội bộ của hãng xe Nhật vài ngày trước.

Sau gần một năm ra mắt City thế hệ thứ năm tại Thái Lan, Honda Việt Nam đưa dòng xe mới về nước, dự kiến ra mắt vào tháng 12 năm nay.

Honda City phiên bản mới Ảnh: Honda

Honda City phiên bản mới Ảnh: Thu Nguyễn

Xe mang diện mạo mới, giống bản ở xứ sở chùa vàng. Honda City mới dài 4.553 mm, rộng 1.748 mm, cao 1.467 mm. Những thông số này dài hơn 113 mm, rộng hơn 53 mm nhưng thấp hơn 10 mm so với bản tiền nhiệm. Phong cách tổng thể như một chiếc Accord thu nhỏ.

Hiện chưa rõ thông số kỹ thuật và các tính năng của mẫu xe bán ra tại Việt Nam, nhưng nhiều khả năng xe vẫn dùng động cơ cũ 1.5 I4, không có tuỳ chọn máy 3 xi-lanh 1.0 turbo như tại Thái Lan. Tuy vậy, lượng tiện nghi được kỳ vọng là không quá thiếu so với thị trường nước bạn.

Tại Thái Lan, xe có các tính năng giải trí tiêu chuẩn như màn hình cảm ứng 7 inch tích hợp Apple Carplay, Android Auto và Weblink, kiểm soát khí hậu, kiểm soát hành trình, cửa sổ trời và gương chiếu hậu tự động làm mờ vẫn được giữ nguyên.

Các tính năng an toàn bao gồm 6 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh, hệ thống phân phối lực phanh điện tử, camera Lane Watch gắn dưới gương chiếu hậu, cảm biến áp suất lốp, hỗ trợ đánh lái chủ động, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi và cảm biến đỗ xe phía sau.

City tại Thái Lan được bán với giá 19.000-25.000 nghìn USD cho bốn phiên bản, đạt doanh số 16.950 xe sau nửa năm, đứng đầu cỡ B với 37% thị phần. Dự kiến phiên bản mới tại Việt Nam cũng sẽ có thêm bản RS thay vì chỉ có CVT và TOP. Giá bán chưa được tiết lộ. Doanh số City tại Việt Nam thấp hơn Vios và Accent.

Đoàn Dũng

Nguồn vnexpress.net