Bán tải điện ăn khách dù chưa bán – Lordstown Endurance

Lordstown Endurance – bán tải điện ăn khách dù chưa bán

MỸNgày 23/9, hãng xe điện cho biết đã nhận 40.000 đơn đặt hàng cho Endurance và cũng lần đầu tiên giới thiệu nội thất của chiếc pick-up điện.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence từng có mặt ở Lordstown hồi tháng 6 khi hãng xe nội địa ra mắt Endurance. Sản phẩm này là một trong những chiếc bán tải chạy điện đầu tiên bán ra thị trường.

Những yếu tố phong cách của Endurance nằm đèn pha và đèn hậu LED nằm ngang, đầu xe không có lưới tản nhiệt như thông thường, chắn bùn góc cạnh, đường kết nối kéo dài từ đèn pha xuống đèn hậu. Động cơ điện đặt ở trục xe, bộ vành 20 inch.

Mẫu bán tải điện mới đến từ Mỹ. Ảnh: Lordstown Motors

Mẫu bán tải điện mới đến từ Mỹ. Ảnh: Lordstown Motors

Điểm ấn tượng khác của Endurance là màn hình kiểu liền khối nằm tách khỏi táp-lô và chia ba phần, với đồng hồ kỹ thuật số, một phần hiển thị tình trạng xe, và hệ thống thông tin giải trí dường như tương thích Apple CarPlay. Táp-lô có thể bọc vật liệu dạng nỉ, vô-lăng bọc da với các nút bấm đen bóng.

Núm chọn số dạng xoay giống trên dòng xe sang. Các điểm nhấn bằng kim loại sáng màu. Hai hộc để cốc giữa hai ghế trước, và tay nắm ở cả hai cột A.

Endurance sẽ được sản xuất trong 2021 với bốn động cơ điện cho tổng công suất 600 mã lực. Chiếc bán tải có thể tăng tốc 0-97 km/h trong 5,5 giây và chạy được 402 km mỗi lần sạc đầy.

Endurance có kiểu màn hình liền mạch, chia ba phần và nằm tách khỏi táp-lô. Ảnh: Lordstown

Endurance có kiểu màn hình liền mạch, chia ba phần và nằm tách khỏi táp-lô. Ảnh: Lordstown Motors

Với số lượng đặt hàng là 40.000 xe, nếu tính ra giá xe là 52.500 USD cho bản thấp nhất, Lordstown có khả năng thu được khoảng 2 tỷ USD nếu thực sự bán hết.

Lordstown Motors là startup xe điện mới chỉ thành lập vào năm 2018. Tháng 11/2019, hãng mua lại nhà máy của General Motors (GM) ở Lordstown, bang Ohio. GM cũng là một trong số các nhà đầu tư của Lordstown khi đã rót khoản tiền 75 triệu USD.

Nguồn vnexpress.net