Xe thể thao thuần điện Porsche Taycan về Việt Nam

Nhà phân phối Porsche chính hãng tại Việt Nam đưa về nước mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên với ba phiên bản.

Porsche Taycan về Việt Nam sau gần một năm đến Đông Nam Á, ra mắt tại Singapore hồi tháng 11/2019. Sự kiện ra mắt xe tại Việt Nam được nhà phân phối này tổ chức trực tuyến, ba phiên bản được giới thiệu gồm Taycan 4S, Turbo và Turbo S, giá bán tiêu chuẩn lần lượt 5,72 tỷ đồng, 7,96 tỷ đồng và 9,55 tỷ đồng.

Bộ đôi Porsche Taycan trong lễ ra mắt trực tuyến tại Việt Nam. Ảnh: Porsche Việt Nam.

Bộ đôi Porsche Taycan trong lễ ra mắt trực tuyến tại Việt Nam. Ảnh: Porsche Việt Nam.

Đại diện nhà phân phối cho biết, Taycan là mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên của Porsche, sở hữu ngôn ngữ thiết kế kinh điển, công nghệ của xe đua thể thao và cảm giác lái phấn khích đặc trưng. Nói về mẫu xe này, ông Andreas Klinger, Tổng giám đốc Porsche Việt Nam cho biết, Taycan là sự kết nối niềm đam mê giữa di sản và tương lai của Porsche. Đây là dòng xe truyền tải tinh thần và thành tựu của thương hiệu, thiết lập những tiêu chuẩn mới trong phân khúc xe thể thao thuần điện.

Xe trang bị hệ thống điện áp 800 V, công suất sạc tối đa 270 kW. Đại diện nhà phân phối này cho biết, trong 5 phút sạc, Taycan có thể di chuyển quãng đường 100 km, đạt mức sạc 80% trong 22,5 phút ở điều kiện lý tưởng. Pin có thể được sạc bằng dòng điện một chiều DC từ trạm sạc tốc độ cao và bằng dòng điện xoay chiều AC tại nhà, tối đa 11 kW. Hệ truyền động của xe có hai mô-tơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu.

Porsche Taycan bên cạnh một trạm sạc.

Porsche Taycan bên cạnh một trạm sạc.

Taycan 4S trang bị bộ pin 79,2 kW cung cấp sức mạnh 522 mã lực và sức kéo 640 Nm. Tầm di chuyển của xe đạt 405 km mỗi khi đầy pin. Thêm tiền cho gói trang bị Performance Battery Plus, xe có công suất 563 mã lực, sức kéo 650 Nm và quãng đường di chuyển 462 km. Taycan 4S tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,8 giây trước khi đạt giới hạn điện tử 250 km/h.

Taycan Turbo có công suất lớn hơn, 671 mã lực và sức kéo 850 Nm. Xe tăng tốc 0-100 km/h trong 3 giây, giới hạn tốc độ 260 km/h. Phiên bản này có hệ số cản gió đạt 0,22 Cd. Tầm di chuyển mỗi lần sạc đầy pin của phiên bản Turbo là 499 km.

Phiên bản cao cấp nhất Taycan Turbo S có công suất 751 mã lực, sức kéo lên tới 1.050 Nm. Xe tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn 260 km/h. Xe có khả năng di chuyển 413 km khi đầy pin.

Ông Andreas Klinger, Tổng giám đốc Porsche Việt Nam bên mẫu xe mới ra mắt.

Ông Andreas Klinger, Tổng giám đốc Porsche Việt Nam bên mẫu xe mới ra mắt.

Lần đầu tiên, Porsche đưa ra tùy chọn nội thất không sử dụng da động vật, nhằm nhấn mạnh khái niệm bền vững của mẫu xe thân thiện với môi trường. Ngoài ra, nhà máy sản xuất dòng xe này không tạo ra khí thải CO2.

Trước khi đưa Taycan về nước, nhà phân phối Porsche Việt Nam đã đầu tư phát triển đội ngũ chuyên viên, thông qua đào tạo trực tuyến toàn cầu. Hãng cũng lắp đặt trạm sạc công suất cao đầu tiên tại Trung tâm Porsche Sài Gòn. Chu kỳ sạc của Taycan được hãng này thử nghiệm hơn 100.000 lần, sử dụng đa dạng công nghệ sạc điện khác nhau trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Quang Anh

Ảnh: Porsche Việt Nam